Yêu thương tìm về

Uống nước nhớ nguồn, truyền thống tốt đẹp của dân tộc luôn chảy trong huyết quản của mỗi chúng ta. Đó là điều chắc chắn và rất đỗi tự nhiên nhưng đôi khi cuộc sống bộn bề đôi khi khiến chúng ta không có dịp để cảm nhận được nó. Nhưng trong những ngày thu tháng 9 này, thời điểm ngôi trường thân yêu của chúng ta bước sang tuổi ba mươi, nỗi nhớ trường, nhớ lớp bỗng chốc ùa về. Bao kí ức thân quen như mới ngày hôm qua đã thôi thúc các thế hệ nhà giáo, người lao động, các thế hệ phụ huynh và học sinh của nhà trường tìm về hội ngộ tại buổi gặp gỡ “Yêu thương tìm về”.

Những ánh mắt, những nụ cười, những cái ôm, những bàn tay xiết chặt dường như chưa đủ để nói hết tâm tư thầy-trò, bè bạn, đồng nghiệp sau bao ngày gặp gỡ. Trong một buổi tối ấm áp trong không gian đầy kỉ niệm, tất cả chúng ta đã có dịp hàn huyên tâm sự, được bày tỏ những xúc cảm mà có lẽ trước đây chưa kịp nói.

Nhà trường rất xúc động trước sự hiện diện đông đủ của quý thầy cô trong tổ Hưu trí. Tuy đã rời xa bục giảng nhưng nhiệt huyết nhà giáo vẫn tràn đầy qua ca khúc “Hãy yêu nhau đi” do chính các thầy cô tự tập luyện và thể hiện. Thông điệp ý nghĩa mà các thầy cô gửi gắm trong bài hát vẫn mãi là phương châm và giá trị mà các thế hệ thầy và trò Nguyễn Khuyến hướng đến.

Nhà trường cũng rất vinh hạnh được đón tiếp các anh chị là phụ huynh và nguyên là phụ huynh của nhà trường. Dù các con đã khôn lớn, các anh chị vẫn luôn làm tấm gương về sự trân trọng, sự biết ơn cho chính những người con của mình. Món quà tinh thần hết sức ý nghĩa mà các anh chị trao cho nhà trường chính là sự ghi nhận vô giá, là động lực to lớn để tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường ngày càng nỗ lực hơn trong sự nghiệp trồng người.

Các thế hệ học sinh thân mến!

Các em chính là niềm tự hào lớn nhất của các thế hệ nhà giáo đã và đang công tác tại trường. Sự có mặt đông đủ của các em từ khóa 1 đến khóa 30 trong đêm gặp gỡ là minh chứng rõ nhất cho sự trưởng thành của các em cũng chính là thước đo rõ nhất cho sự phát triển của nhà trường trong 30 năm qua. Xin cảm ơn các em đã không ngại đường xá xa xôi, sắp xếp thời gian để tham gia các hoạt động của nhà trường. Xin cảm ơn các em, nhất là các em cựu học sinh đã truyền động lực thành công cho các thế hệ học sinh hiện tại để tiếp tục xây đắp nên truyền thống của ngôi trường chúng ta. Xin cảm ơn sự ủng hộ cả về tinh thần và vật chất mà các anh chị đi trước dành cho các em đang học tại trường. Xin cảm ơn Ban liên lạc Cựu học sinh trường Nguyễn Khuyến đã làm cầu nối để các thế hệ học sinh có nơi giao lưu, trao đổi và hỗ trợ, định hướng nghề nghiệp sau này…

Buổi gặp gỡ hôm nay là một hoạt động đầy ý nghĩa trong chuỗi các hoạt động hướng đến kỉ niệm 30 năm thành lập Trường THCS và THPT Nguyễn Khuyến. Đây chắc chắn là sự khởi đầu cho những điều mới mẻ, những cơ hội mới cho thầy và trò nhà trường trong chặng đường tiếp theo. Nhà trường xin cảm ơn các thế hệ nhà giáo, người lao động, các thế hệ phụ huynh và học sinh của nhà trường đã hiện diện đông đủ, xin cảm ơn các nhà tài trợ là tổ chức, cá nhân với sự quan tâm, chăm lo cho sự nghiệp giáo dục cũng đã góp phần không nhỏ làm nên thành công cho buổi gặp mặt; xin hẹn gặp lại trong Lễ kỉ niệm chính thức được tổ chức vào lúc 7h30, sáng 19 tháng 9 năm 2024 này.

Tập thể HĐSP nhà trường