Tuần lễ Phát triển văn hóa đọc thúc đẩy học tập suốt đời

Nhằm nâng cao nhận thức, tăng cường trách nhiệm, sự quan tâm và tham gia tích cực của giáo viên và học sinh trong việc phát triển văn hóa đọc và thúc đẩy học tập suốt đời; ngày 01/10/2024 vừa qua Trường THCS và THPT Nguyễn Khuyến đã phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024 với chủ đề “Phát triển văn hóa đọc thúc đẩy học tập suốt đời”.

Đây là hoạt động có ý nghĩa đối với cán bộ, giáo viên, học sinh, học viên, sinh viên và người dân, góp phần đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong đó đọc sách là một hoạt động học phổ biến và có hiệu quả giúp mở rộng kiến thức, phát triển tư duy, cải thiện, phát triển kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp; tạo môi trường đọc thuận lợi, thân thiện, phát triển văn hóa đọc trong nhân dân, qua đó khuyến khích người dân chủ động học thường xuyên, liên tục và suốt đời, hướng tới xây dựng một xã hội học tập.

Với ý nghĩa đó, nhà trường đã tổ chức Hội sách để giới thiệu sách mới, tạo không gian giao lưu giữa các bạn có cùng đam mê đọc sách. Các đầu sách mới được Thư viện nhà trường giới thiệu đã thu hút đông đảo độc giả là giáo viên và học sinh nhà trường đến tìm hiểu. Không gian mở giữa sân trường khiến độc giả cảm thấy lí thú hơn với cuốn sách tâm đắc của mình. Hội sách dự kiến kéo dài 1 tuần đến hết ngày 07/10/2024, kính mời quý độc giả đến tham quan và lựa chọn các đầu sách yêu thích của mình./.

N.Q.Luật