Trường THCS và THPT Nguyễn Khuyến tổ chức huấn luyện và diễn tập nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy/cứu nạn, cứu hộ năm 2023

Thực hiện kế hoạch số 91/KH-SGDĐT ngày 11/01/2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo về Công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Toàn dân phòng cháy chữa cháy năm 2023 trong ngành Giáo dục thành phố và nâng cao trách nhiệm của cán bộ, viên chức, người lao động và học sinh về phong trào toàn dân PCCC, góp phần tạo môi trường giáo dục an toàn, thân thiện; ngày 15 tháng 4 năm 2023 vừa qua, Trường THCS và THPT Nguyễn Khuyến phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an quận Cẩm Lệ đã tổ chức huấn luyện và diễn tập nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy/cứu nạn, cứu hộ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường.

Tại buổi tập huấn, cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường đã được các đồng chí Đội Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an quận Cẩm Lệ hướng dẫn các nguyên tắc phòng cháy, chữa cháy ; hướng dẫn sử dụng các phương tiện chữa cháy và diễn tập các phương án chữa cháy khi có hỏa hoạn xảy ra.

Cũng trong đợt này, các đồng chí Đội Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an quận Cẩm Lệ đã hướng dẫn cán bộ, giáo viên, nhân viên tải và sử dụng ứng dụng “BÁO CHÁY 114”. Đây là một ứng dụng hỗ trợ người dân thông báo cho cơ quan Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) các vụ cháy, nổ và sự cố, tai nạn một cách nhanh và chính xác nhất bằng việc trực quan hóa thông qua các hình ảnh, video, âm thanh…được người dùng gọi điện hoặc gửi trực tiếp cho bộ phận tiếp nhận thông tin báo cháy, sự cố tai nạn tại Trung tâm thông tin chỉ huy (tổng đài 114).

Nhờ sự hướng dẫn bài bản, khoa học của các đồng chí Đội Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an quận Cẩm Lệ cũng như sự chuẩn bị chu đáo của BGH, sự phối hợp tích cực của  cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã giúp buổi tập huấn và diễn tập thành công tốt đẹp ; góp phần nâng cao một bước kĩ năng phòng cháy chữa cháy của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường./.

N.Q.L