“Trao giọt máu hồng, chia sẻ sự sống”. Công đoàn viên trường THCS và THPT Nguyễn Khuyến tích cực tham gia Hiến máu tình nguyện./.

Máu là nguồn sống vô giá của mỗi chúng ta. Hàng ngày, có hàng trăm ngàn người vì nhiều lý do sức khỏe khác nhau đang rất cần đến máu để chữa trị bệnh tật và duy trì sự sống. Với người bệnh, máu là “liều thuốc” được “sản xuất” từ trái tim nhân hậu của những người khỏe mạnh. Hiến máu tình nguyện là một hành động mang đậm giá trị nhân văn, là nghĩa cử cao đẹp giữa người với người. Thể hiện tinh thần tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta.

Với tinh thần đó, thực hiện kế hoạch số 172/CĐN ngày 29 tháng 9 năm 2023 của Công đoàn ngành Giáo dục thành phố Đà Nẵng về việc vận động tham gia hiến máu tình nguyện năm 2023; ngày 8 tháng 10 vừa qua các đoàn viên Công đoàn Trường THCS và THPT Nguyễn Khuyến đã tham gia ngày hội Hiến máu nhân đạo được tổ chức tại Trường THPT Phan Châu Trinh.

Trong đợt này, có 17 công đoàn viên đã chủ động đăng kí tham gia hiến máu và tham gia đầy đủ. Mọi người đều nhận thức được hiến máu nhân đạo, một hành động thể hiện sự chia sẻ của những người khỏe mạnh và giúp đỡ những người bệnh đang cần máu để điều trị cũng như duy trì sự sống. Tất cả chúng ta, người có sức khoẻ bình thường đều có thể hiến một phần máu của mình để cứu người mà không hề ảnh hưởng đến sức khoẻ. Việc hiến máu ngoài mang lại ý nghĩa với cộng đồng thì với bản thân người cho máu cũng có lợi ích rất nhiều. Hiến máu làm cho cơ thể chúng ta khỏe mạnh hơn và cũng là cách kiểm tra giám sát sức khỏe của chính mình. Những người hiến máu không chỉ nhận được sự tôn vinh của xã hội, còn được sự quan tâm ưu tiên nếu như sau này cần đến máu trong chữa bệnh của bản thân.

Tham gia ngày hội Hiến máu nhân đạo là một hoạt động thường xuyên của Công đoàn Trường THCS và THPT Nguyễn Khuyến. Người hiến máu không phân biệt ngành nghề, lứa tuổi,… đều chung trái tim nhân ái, chung nhịp đập sẻ chia, mang đến nguồn máu dồi dào, khỏe mạnh, cứu sống biết bao sinh mệnh; góp phần làm cho dòng máu Việt khỏe mạnh hơn, góp sức lan tỏa nghĩa cử hiến máu nhân đạo cao đẹp trong cộng đồng được biết và tích cực tham gia với tinh thần “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”./.

Nguyễn Quốc Luật – Lê Thị Thu Hà