THẦY GIÁO HOÀNG HÀO VINH DỰ NHẬN DANH HIỆU NHÀ GIÁO ƯU TÚ

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng 21-6-2022, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú và tuyên dương, khen thưởng năm 2021-2022. Trong đợt tuyên dương, khen thưởng này, thầy giáo Hoàng Hào – Tổ trưởng tổ Toán – Trường THCS và THPT Nguyễn Khuyến vinh dự là một trong ba nhà giáo Đà Nẵng được Chủ tịch nước tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú. Đây là kết quả của sự cống hiến thầm lặng trong suốt bốn mươi năm trong ngành giáo dục của thầy Hoàng Hào.

Thầy giáo Hoàng Hào vào ngành giáo dục từ năm 1982. Từ năm 1982 đến 1995 thầy công tác tại Trường THCS Hoà Xuân, từ  năm 1995 đến năm 2005 thầy công tác tại Trường THCS Kim Đồng và từ năm 2005 đến nay thầy công tác tại Trường THCS và THPT Nguyễn Khuyến.

Trong 40 năm công tác, thầy đã hoàn thành xuất sắc công tác giảng dạy, tổ trưởng chuyên môn; 25 lần được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua và Giáo viên dạy giỏi;  Từ năm 2009 đến 2019 có 11 sáng kiến được Sở Giáo Dục và Đào tạo TP Đà Nẵng công nhận và xếp loại; đã giúp đỡ, bồi dưỡng 15 giáo viên đạt danh hiệu: Giáo viên dạy giỏi; đã tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi dự thi các cấp, trong đó 10 học sinh đạt huy chương trong kì thi học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay cấp Quốc gia; 15 học sinh đạt huy chương trong kì thi Olympic Toán tuổi thơ cấp Quốc gia và rất nhiều học sinh đạt giải cao trong kì thi chọn học sinh giỏi cấp Thành phố.

Nhờ những thành tích nói trên, thầy đã được các cấp ghi nhận: 04 bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố; 02 bằng khen và 01 huy chương của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; 01 bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; danh hiệu Nhà giáo ưu tú của Chủ tịch nước trao tặng.

Không chỉ nổi bật trên khía cạnh chuyên môn, thầy Hoàng Hào còn là tấm gương sáng cho nhiều thế hệ đồng nghiệp và học sinh noi theo. Thầy luôn quan tâm bồi dưỡng các thế hệ kế cận, luôn nhắc nhở các đồng nghiệp trẻ:Hãy đến với nghề bằng cái tâm, luôn nỗ lực học hỏi, luôn trau dồi chuyên môn để hoàn thiện bản thân, để đáp ứng yêu cầu công việc với tinh thần trách nhiệm cao để có những kết quả đẹp”.

Sự ghi nhận hôm nay là kết quả của quá trình phấn đấu, nỗ lực không ngừng của thầy. Thầy chia sẻ: Bản thân tôi rất xúc động và hạnh phúc với danh hiệu này. Xin cảm ơn sự quan tâm của các cấp lãnh đạo; sự hỗ trợ, phối hợp của quý đồng nghiệp trong suốt thời gian công tác đã giúp đỡ, tạo điều kiện để bản thân hoàn thành xuất sắc các công việc được giao”.

Niềm vui này không chỉ riêng của cá nhân thầy Hoàng Hào mà còn là niềm vui chung của tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường. Một lần nữa xin chúc mừng thành công của thầy và của Trường THCS và THPT Nguyễn Khuyến./.

NGUYỄN QUỐC LUẬT