“NGÀY CHỦ NHẬT XANH – SẠCH – ĐẸP”

Lượt xem:

Đọc bài viết

“Ngày chủ nhật xanh” nằm trong khuôn khổ tháng thanh niên năm 2022, nhằm mục đích bảo vệ môi trường và góp phân nâng cao vẻ đẹp cảnh quan trường học, thành phố. Trường THCS và THPT Nguyễn Khuyến với mong muốn thay đổi nhận thức, hành động của các học sinh trong việc bảo vệ môi trường và thực hiện chương trình công tác đoàn năm học 2021 – 2022 về việc tổ chức ”Ngày chủ nhật Xanh”. Sáng ngày 20/03/2022, Đoàn trường THCS&THPT Nguyễn Khuyến đã phát động ra quân Tháng Thanh Niên năm 2022 và huy động được sự tham gia của đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên chung tay đóng góp tích cực trong việc bảo vệ môi trường và gìn giữ vệ sinh khuôn viên nhà trường.

Các đoàn viên hăng hái tập trung tham gia ngày “Chủ nhật xanh”

Các hoạt động triển khai “Ngày Chủ nhật xanh” là dọn dẹp cổng sau trường THCS và THPT Nguyễn Khuyến, các khu cực bên trong và bên ngoài nhà trường.  Các đoàn viên đều tham gia tích cực, hăng hái và đều hoàn thành tốt các công việc được giao. Có em quét lá, có em lượm rác, có em thì thay bao rác liên tục,… em nào em nấy cũng đổ vài giọt mồ hôi trên trán. Đó không phải là mồ hôi của sự mệt mỏi mà là mồ hôi của sự miệt mài, là sức nóng mong muốn môi trường chúng ta đang học ngày một thêm xanh. Vì sự cố gắng không ngừng nghỉ của các em đoàn viên trẻ – nhiệt huyết – năng động hoàn thành tốt công tác lao động mà chỉ vỏn vẹn 2 giờ đồng hồ. Để rồi giờ đây, sân trường không những sạch, cây xanh bóng mát mà còn in dấu vết của các cô cậu tuổi 17 vừa lao động giúp ích cho nhà trường nói chung và xã hội nói riêng vừa vui chơi, gắn kết tình bạn thông qua hoạt động bổ ích này.

Các đoàn viên phân chia, hoàn thành tốt các công việc được giao

Cảm ơn vì một ngày chủ nhật ý nghĩa, cảm ơn những cô cậu đoàn viên trẻ đã giúp và trả lại vẻ đẹp thuần khiết ban đầu! Hẹn gặp các em vào một chủ nhật gần nhất, nơi ấy chúng ta sẽ cùng thực hiện những điều tươi đẹp, làm “quà tặng” cho cuộc sống thêm yêu, thêm màu, góp phần thúc đẩy ý thức nâng cao bảo vệ môi trường và làm hành trang trên con đường học vấn nhé! Chúc trường THCS & THPT Nguyễn Khuyến ngày một phát triển và cảm ơn vì đã tạo cho học sinh những hoạt động ý nghĩa mang tính nhân văn này.

Sau lớp khẩu trang ai nấy cũng “cười thật tươi” vì đã hoàn thành tốt “Ngày chủ nhật xanh”

 

Đoàn trường