Nét vẽ thay lời

“Ai nâng cánh ước mơ cho em là thầy cô không quản ngày đêm”, lời bài hát ấy cứ vang mãi đâu đây, chừng ấy thôi cũng đủ nói lên bao điều.

Nhân kỷ niệm 26 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11/2008 học sinh trường Nguyễn Khuyến TP.Đà Nẵng đã tích cực tham gia các hoạt động sôi nổi trong đó có hoạt động về cuộc thi vẽ tranh .Với những suy nghĩ và việc làm của mình học sinh của trường đã thể hiện được tâm tư tình cảm qua từng tác phẩm .  Nguyễn Quỳnh Tiên lớp 7/4 đã thổi một luồn gió mới vào tranh của mình bằng những tình cảm chân thành nhất, đầy xúc động với tác phẩm “vượt lũ đến trường”. Thời gian qua đi, biết bao thăng trầm của cuộc sống ngày thường, bao nỗi âu lo quanh quẩn bên những người thầy, người cô, song họ cũng miệt mài với từng trang giáo án nhỏ để ngày mai giúp em vào đời, tác phẩm “cô giáo của em” của Huyền Tôn Nữ Ngọc Trâm lớp 9/5 đã ghi nhận điều ấy, khi tóc cô đã chuyển màu. “Niềm vui đến trường” của Hoàng Ngân lớp 8/1 không nằm ngoài những suy nghĩ ấy song với cách thể hiện màu sắc qua nét vẽ cũng gửi gắm một tình cảm trong sáng của mình đến với quý thầy, quý cô. Bích Ngọc lớp 9/2 bằng nguồn cảm xúc của mình thể hiện qua bức tranh bằng nội dung “ Cô giáo tôi nằm viện”. Dù nằm trên giường bệnh song cô cũng không khỏi suy nghĩ về học sinh của mình với nhiều điều cần phải suy ngẫm đôi mắt cô mở to tròn long lanh nhìn về xa xăm với một ngày mai tươi sáng hơn, bên chú gấu nhỏ là học sinh thân yêu của mình đã giúp cô tự tin hơn vượt qua cơn bạo bệnh. Cô giáo như mẹ hiền nhiều học sinh muốn giành nhiều điểm mười hơn nữa để làm lòng cô và mẹ vui lòng với tác phẩm “ Cô và em” của Phương Uyên lớp 8/2.

“Niềm vui ngày đến trường” của Yến Minh lớp 9/2 đã tạo nên một không khí mới , một niềm vui mới khi mỗi sáng mai em được đến lớp có biết bao điều mới lạ giúp em tích cực và thân thiện hơn trong cuộc sống xung quanh biết mấy vấn đề lôi kéo trẻ thơ. đến trường không những có những niềm vui  bè bạn mà niềm vui lớn lao nhất  đó là gặp được cô giáo mới, với tác phẩm “Mừng cô giáo mới” của Uyên Thi lớp 6/4 Một cảm xúc tràn đầy khi em được bước vào một ngôi trường mới hoàn toàn mới lạ mà đặc biệt là ngôi trường Nguyễn Khuyến, ngôi trường mà biết bao học sinh tiểu học từng mơ ước. cùng đi với năm tháng Bích Trâm lớp 8/4 đã thể bức tranh của mình với nội dung tác phẩm “Thầy một ngôi sao sáng”.  Với những tác phẩm đầy tâm huyết của học sinh trường Nguyễn Khuyến qua cuộc thi chào mừng ngày nhà giáo Việt nam 20/11/2008 đã gửi đến quý thầy cô một lời chúc chân thành dồi dào mà không có ngôn từ nào tả hết.

Trần Hữu Cân