Làm sạch ghế da sofa đơn giản tại nhà

Những vết bẩn cứng đầu bám dính trên ghế sofa khiến bạn khó chịu và không biết làm cách nào để tẩy sạch chúng. Giải pháp tối ưu nhất dành cho bạn đó chính là thuê dịch vụ giặt sạch ghế sofa tại nhà uy tín và chất lượng. Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí bạn có thể tự làm sạch ghế sofa da đơn giản tại nhà bằng những bước dưới đây theo hướng dẫn của HOANMYKLEAN. Cùng khám phá ngay nhé!

Vì sao cần làm sạch sofa da?

• Không chỉ những bộ sofa mà ngay cả những sản phẩm nội thất khác trong nhà bạn cũng phải được vệ sinh thường xuyên. Việc vệ sinh thường xuyên sẽ giúp đảm bảo được tuổi thọ của sản phẩm được kéo dài và giữ được tính thẩm mỹ qua thời gian.
  • Việc làm sạch ghế sofa da sẽ làm loại bỏ đi hết bụi bẩn, vết ố và các vi khuẩn gây hại đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn. Trả lại vẻ đẹp vốn có của sản phẩm như ban đầu.
  • Ngoài ra, khi sofa được sử dụng trong thời gian dài mà không vệ sinh như ăn uống làm rơi rớt sẽ thu hút những côn trùng, gián, chuột,…kéo đến và phá hủy lớp bọc ghế và làm hư hỏng sản phẩm.
  • Và hơn hết là nếu ghế sofa da của bạn được vệ sinh thường xuyên sẽ khiến người ngồi được thỏa mái và dễ chịu hơn rất nhiều.

Các bước làm sạch ghế sofa da đơn giản tại nhà

Bước 1: Vệ sinh bề mặt trên ghế

Bạn có thể dùng khăn mềm và máy hút bụi để loại bỏ đi bớt lớp bụi bẩn bám trên ghế.

Đối với các vị trí ít bẩn bạn có thể dùng xà phòng để làm sạch lau nhẹ nhàng trên ghế tránh gây xước làm mất thẩm mỹ.

Bước 2: Dùng dung dịch vệ sinh

Bạn nên chọn dung dịch vệ sinh phù hợp cho sofa da để không làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên ghế da. Chỉ nên sử dụng chất tẩy rửa có chứa sáp ong tự nhiên và các sản phẩm không chứa nhiều chất petroleum hay dung môi. Bạn cần nhúng khăn sạch vào dung dịch rồi lau lên ghế sau đó lau lại với khăn sạch và để khô.

Bước 3: Lau khô ghế

Dùng khăn lau lại thêm một lần nữa sau đó để ghế sofa da của bạn ở một vị trí thoáng mát nhất để ghế có thể khô tự nhiên. Tránh làm khô bằng mặt trời hoặc sấy khô sẽ làm hư hỏng ghế.

Bước 4: Bảo dưỡng da ghế

Sau khi ghế sofa da khô hoàn toàn, bạn nên dùng chất bảo quản đồ da thật mỏng lên ghế. Nên sử dụng dầu dưỡng đồ da làm từ sáp để đạt hiệu quả tốt nhất đảm bảo được vẻ đẹp vốn có của ghế sofa da. Sau khi hoàn tất dùng một miếng vải sạch mềm lau lại một lần nữa.

Lợi ích của việc thuê dịch vụ vệ sinh sofa bên ngoài

• Tiết kiệm được thời gian và tiền bạc
  • Đảm bảo được chất lượng của sofa sau khi vệ sinh xong vẫn như mới
  • Đảm bảo được độ sạch cao nhất
  • Nên thuê dịch vụ giặt ghế sofa trong các trường hợp bộ ghế sofa của bạn đắt tiền và bạn không có nhiều kinh nghiệm trong việc vệ sinh phục hồi ghế sofa bị bẩn và hư hỏng nặng.

Tất cả những bước làm sạch ghế sofa da đơn giản tại nhà trên bạn cần làm thật cẩn thận và tỉ mỉ nhất để tránh trường hợp gây hư hại làm mất thẩm mỹ của ghế vì chúng ta không ai cũng có kinh nghiệm trong lĩnh vực này bằng những người chuyên nghiệp. Do vậy lựa chọn hoàn hảo cho bạn đó chính là sử dụng dịch vụ làm sạch ghế sofa uy tín, chuyên nghiệp. Nếu bạn đang có nhu cầu làm sạch ghế sofa hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí nhé!