KẾT QUẢ KÌ THI HỌC SINH GIỎI CẤP THÀNH PHỐ NĂM HỌC 2021 – 2022: THÀNH QUẢ CỦA SỰ NỖ LỰC

Ngày 24 tháng 02 năm 2022 vừa qua, 92 học sinh ở hai cấp học THCS và THPT đại diện cho hơn 1800 học sinh của nhà trường đã tham gia Kì thi học sinh giỏi cấp thành phố dành cho học sinh lớp 9 và 12, năm học 2021 – 2022. Không phụ sự kì vọng của các bậc cha mẹ và thầy cô, các em học sinh ở cả hai cấp học đã đạt được thành tích nổi bật. Tính chung cả 2 cấp THCS&THPT, các em đạt được 74 giải HSG thành phố, chiếm tỉ lệ 80,4% số học sinh dự thi; trong đó có:

+ 19 giải Nhất chiếm tỉ lệ 25,7%

+ 20 giải Nhì chiếm tỉ lệ 27,0%

+ 14 giải Ba chiếm tỉ lệ 18,9%

+ 21 giải Khuyến khích chiếm tỉ lệ 28,4%

Bậc THCS, các em học sinh lớp 9 vẫn duy trì được truyền thống đạt giải cao tại kì thi này, cụ thể Bậc THCS đạt được:

+ 13 giải Nhất

+ 13 giải Nhì;

+ 6 giải Ba;

+ 14 giải Khuyến khích;

Trong đó, riêng các em học sinh của Đội tuyển Hóa 9 đã xuất sắc mang về 6 giải Nhất, 2 giải Nhì, 1 giải Ba.

– Bậc THPT chứng kiến sự gia tăng nhảy vọt của số giải so với năm học trước, các em học sinh lớp 12 đã đạt được:

+ 6 giải Nhất

+ 7 giải Nhì;

+ 8 giải Ba;

+ 7 giải Khuyến khích;

Trong đó, riêng các em học sinh của Đội tuyển Lịch sử 12 đã xuất sắc mang về 3 giải Nhất, 2 giải Nhì, 1 giải Ba.

Kết quả đạt được trong Kì thi học sinh giỏi cấp thành phố của các đội tuyển khối 9 và 12 là thành quả ngọt ngào cho những nỗ lực không ngừng của thầy trò trường Nguyễn Khuyến; nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến công tác dạy và học. Xin chúc mừng thành công của tất cả các em học sinh; đó không chỉ là niềm vui của riêng cá nhân các em mà còn là niềm vui chung của các bậc làm cha, làm mẹ và cả của những thầy cô trong năm học này./.

N.Q.Luật