Hội thi Tin học trẻ thành phố Đà Nẵng lần thứ XXVII, năm 2024

Lượt xem:

Đọc bài viết

Ngày 8-5-2024, Liên ngành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố và Trường Đại học Duy Tân phối hợp tổ chức Hội thi Tin học trẻ thành phố Đà Nẵng lần thứ XXVII, năm 2024.

Hội thi năm nay diễn ra từ ngày 8 đến 11-5-2024 tại trường Đại học Duy Tân. Hội thi quy tụ sự tham gia của 1.028 thí sinh dự thi ở các khối Tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên trong thành phố, phân thành 7 bảng thi gồm: A, B, C1, C2, D1, D2, D3.

Thông qua các bảng dự thi, cùng với mục tiêu xây dựng sân chơi học thuật phát huy khả năng, năng khiếu của thanh thiếu nhi, Ban Tổ chức mong muốn phát hiện, tìm kiếm học sinh giỏi công nghệ thông tin để tiếp tục bồi dưỡng dài hạn và chuyên sâu hơn cho đội tuyển thành phố tham dự Hội thi Tin học trẻ toàn quốc năm 2024.

Hội thi còn là dịp để thúc đẩy thanh thiếu nhi nghiên cứu, phát huy mạnh mẽ tính sáng tạo, kiến thức, kỹ năng để giải quyết các vấn đề trong thực tế, ứng dụng vào đời sống xã hội, thiết thực triển khai các hoạt động sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng phù hợp với thời kỳ phát triển và hội nhập.

Với ý nghĩa đó, khi có kế hoạch tổ chức, Trường THCS và THPT Nguyễn Khuyến đã tiến hành cho các em học sinh toàn trường đăng kí và thành lập đội tuyển dự thi. Các em đã được sự hướng dẫn, hỗ trợ thêm từ các thầy cô giáo hướng dẫn và bước vào hội thi với tâm thế tốt nhất. Kết quả thật không ngoài mong đợi:

Ở bảng B (Thi kỹ năng lập trình dành cho học sinh THCS -thi cá nhân), các em đã mang về:

– 2 Giải nhất: Phạm Tuấn Anh lớp 9/7, Nguyễn Văn Minh lớp 9/4

– 3 Giải Nhì: Nguyễn Gia Kiệt lớp 6/9, Nguyễn Huy Khánh lớp 8/7, Dương Quốc Lê Khôi lớp 9/5

– 3 Giải Ba: Nguyễn Ngọc Trâm Anh lớp 7/8, Nguyễn Đức Trí lớp 7/1, Đỗ Duy Vinh lớp 8/4

– 2 Giải Khuyến khích: Đỗ Thanh Giang lớp 7/2, Hoàng Ngọc Tuệ Linh lớp 8/7

– Ở bảng D2 (Thi sản phẩm sáng tạo dành cho học sinh THCS), các em đã mang về: 2 giải Khuyến khích của các em Nguyễn Huy Khánh lớp 8/7 và Nguyễn Đức Trí lớp 7/1

Ở bảng D2 (Thi sản phẩm sáng tạo dành cho học sinh THPT), các em đã mang về 2 giải Khuyến khích của các em Huỳnh Nhật Nam 10/4và Nguyễn Đắc Kiên 10/4.

Xin chúc mừng thành quả của tất cả các em. Đây quả là những giải thưởng có ý nghĩa không chỉ đối với cá nhân em mà còn là dấu ấn đặc biệt trong chuỗi các hoạt động hướng đến 30 năm thành lập Trường THCS & THPT Nguyễn Khuyến sẽ được tổ chức vào tháng 9 năm 2024 này.

N.Q.Luật