Giải bóng đá cựu học sinh Nguyễn Khuyến lần thứ I

Trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 30 năm thành lập Trường THCS và THPT Nguyễn Khuyến (trước đây là Trường Chuyên cấp 2 Nguyễn Khuyến), ngày 06/8/2023 vừa qua Nhà trường tổ chức Giải Bóng đá Cựu học sinh Nguyễn Khuyến lần thứ I nhằm kết nối các thế hệ học sinh, hướng về Ngày hội trường.

Đội phụ huynh học sinh và Cựu HS

Giao lưu giữa các đội cựu học sinh

Tham gia giải lần này có tất cả 07 đội bóng bao gồm 05 đội cựu học sinh các khóa: 1996-2000, Lớp 9/3 khóa 1996-2000, 1997-2001, 2005-2009, 2006-2010, 01 đội phụ huynh và 01 đội giáo viên nhà trường.

BTC trao hoa cho các đội tham dự

Dù diễn ra trong điều kiện thời tiết nắng nóng nhưng các trận đấu diễn ra hết sức sôi nổi với nhiều pha bóng hay, nhiều bàn thắng đẹp dưới sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo các cổ động viên. Đặc biệt, trận chung kết giữa hai đội Cựu học sinh khóa 1997-2001 và Cựu học sinh khóa 2005-2009 diễn ra hấp dẫn từng giây phút. Kết quả chung cuộc là thắng lợi sát nút 3-2 nghiêng về đội Cựu học sinh khóa 1997-2001.

Trao cúp và cờ cho đội vô địch – Đội cựu học sinh khóa 1997-2001

Đội Cựu học sinh khóa 1997-2001 và Cựu học sinh khóa 2005-2009 trước trận chung kết

Có thể nói, tuy lần đầu được tổ chức nhưng Giải Bóng đá Cựu học sinh Nguyễn Khuyến lần thứ I đã thu hút được nhiều đội bóng là cựu học sinh tham dự. Phát biểu tại buổi bế mạc, cô Trần Thị Kim Vân – Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường “chân thành cảm ơn sự ủng hộ, tham gia nhiệt tình của viên chức – người lao động của trường; các thầy cô giáo nguyên là giáo viên nhà trường, các em cựu học sinh và Ban đại diện cha mẹ học sinh các thời kì; nhà trường kì vọng trong lần tổ chức sắp đến, giải đấu sẽ tiếp tục nhận được nhiều hơn sự ủng hộ từ các phía, đặc biệt là sự tham gia của các em cựu học sinh.”

Ban tổ chức giải đấu

Giải Bóng đá Cựu học sinh Nguyễn Khuyến lần thứ I là hoạt động đầu tiên trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 30 năm thành lập Trường THCS và THPT Nguyễn Khuyến sẽ được tổ chức vào tháng 9 năm 2024. Nhà trường hi vọng thông qua giải đấu này sẽ truyền tải rộng hơn thông điệp trên đến các thế hệ nhà giáo và học sinh của trường, góp phần tạo khí thế cho các hoạt động tiếp theo trong năm học này./.

Nguyễn Quốc Luật