Em Nguyễn Đỗ Quang Minh – học sinh lớp 9/1, Trường THCS và THPT Nguyễn Khuyến, TP Đà Nẵng đạt giải nhất Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 53 (năm2024) của Việt Nam

Lượt xem:

Đọc bài viết

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ra quyết định về việc công nhận kết quả cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 53 (năm 2024) của Việt Nam. Theo đó em Nguyễn Đỗ Quang Minh – học sinh lớp 9/1, Trường THCS và THPT Nguyễn Khuyến, TP Đà Nẵng đã vượt qua rất nhiều bài thi của các bạn học sinh khác trên khắp cả nước để đạt giải nhất Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 53 (năm 2024) của Việt Nam.

Cuộc thi năm nay với chủ đề: “Trong hành trình 150 năm qua, Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) đã phục vụ hơn 8 thế hệ người dân toàn cầu. Từ đó đến nay, thế giới đã có nhiều thay đổi. Hãy viết thư gửi các thế hệ tương lai để nói về thế giới mà bạn hy vọng họ được kế thừa”.

Trong bức thư, Minh hóa thân thành một nhân viên làm việc tại bưu điện ở ngôi làng Ông già Noel, trực tiếp đọc những lá thư của trẻ em trên toàn thế giới gửi về. Người này đã viết bức thư gửi giám đốc UPU mong rằng ông vẫn thực hiện hoạt động của tổ chức Ông già Noel để mang lại hạnh phúc cho trẻ em trên toàn thế giới.

“Cạnh đó, em cũng gửi gắm đến thế hệ tương lai về ý nghĩa của những lá thư tay. Em cũng đề cập đến tình trạng trẻ em đang bị cô đơn và thiếu cảm xúc, lạc lõng giữa guồng quay mạng xã hội và sự thiếu quan tâm của cha mẹ trong thời đại công nghệ số”, Minh cho hay.

Cô Trần Thị Kim Vân, hiệu trưởng Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến (Cẩm Lệ, Đà Nẵng), cho biết đây là lần thứ hai trường có học sinh đoạt giải nhất cuộc thi này.  Năm 1998, học sinh Trần Thị Phượng Quỳnh đoạt giải nhất UPU quốc gia và giải khuyến khích UPU quốc tế. Cũng tại cuộc thi này, các em học sinh Nguyễn Khuyến đã tích cực tham gia với 190 bài dự thi và vinh dự đạt giải Nhất tập thể.

Một lần nữa, xin chúc mừng em Nguyễn Đỗ Quang Minh và tập thể các học sinh tham gia dự thi. Đây quả là giải thưởng có ý nghĩa không chỉ đối với cá nhân các em mà còn là dấu ấn đặc biệt trong chuỗi các hoạt động hướng đến 30 năm thành lập Trường THCS & THPT Nguyễn Khuyến sẽ được tổ chức vào tháng 9 năm 2024 này.

N.Q.Luật