Đội thi Trường THCS và THPT Nguyễn Khuyến giành giải ba chung cuộc Cuộc thi “Gen Z xứ Quảng”

Lượt xem:

Đọc bài viết

Cuộc thi “Gen Z xứ Quảng” do Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng, Đại học Duy Tân và báo Tuổi Trẻ phối hợp tổ chức trong tháng 10 và 11 có sự góp mặt của tất cả các trường THPT trên địa bàn. Đây là lần đầu tiên cuộc thi được tổ chức. Nội dung của cuộc thi xoay quanh các kiến thức về lịch sử, địa lý, văn hóa, truyền thống… của tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng (xưa) và thành phố Đà Nẵng (nay) với 4 phần thi gồm giới thiệu, hùng biện, thi kiến thức có đáp án và trả lời câu hỏi.

Phần thi giới thiệu vòng chung kết Đội thi phần thi kiến thức

Sau hơn 1 tháng phát động và tổ chức, cuộc thi “Gen Z xứ Quảng” mùa đầu tiên đã chính thức khép lại với muôn vàn cung bậc cảm xúc khó tả, không chỉ của các bạn thí sinh mà còn là của chung các thầy cô giáo, các cổ động viên Trường THCS và THPT Nguyễn Khuyến.

Nhận giải Nhất vòng loại

Tại vòng loại, bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ của các bạn tham gia thi đấu, từ các thầy cô giáo và sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên, các thí sinh của chúng ta đã vượt qua những giây phút thi đấu cam go, gay cấn và giành chiến thắng ngoạn mục.

Nhận giải Nhất vòng Bán kết

Đặt chân vào vòng bán kết, trước hai đối thủ được đánh giá cao hơn rất nhiều, chẳng ai nghĩ rằng Nguyễn Khuyến có thể làm nên hai chữ “kỳ tích”, chỉ có thể động viên nhau phải cố gắng, nỗ lực hết mình. Đến lúc công bố kết quả thi, cũng chẳng ai dám nghĩ đến chiến thắng, những con người ấy đồng lòng đồng sức, nắm chặt tay nhau, nắm chặt mắt chờ đợi… Khoảnh khắc hai chữ “Nguyễn Khuyến” được vang lên trong hội trường hôm ấy khiến mọi cảm xúc như vỡ òa, chúng ta ôm chầm lấy nhau trong hạnh phúc, trong nụ cười chiến thắng và cả những giọt nước mắt tự hào. Và chính thức, chúng ta bước vào cuộc chinh chiến cuối cùng trong trận chung kết của cuộc thi “Gen Z xứ Quảng” năm 2023!

Nhận giải Ba vòng Chung kết

Bốn phần thi, một tuần chuẩn bị, cả chục con người hối hả chạy đua với thời gian để có thể mang đến những màn trình diễn đặc sắc nhất, những câu trả lời ấn tượng nhất tại chung kết. Và sẽ chẳng ai quên được sáng ngày 05/11/2023, có những con người cố gắng, nhiệt huyết như thế nào. Lá cờ in logo trường bay cao phấp phới, những tấm banner giăng cao, tiếng vỗ tay, hô vang của các cổ động viên như tiếp thêm niềm tự hào, sức mạnh và nguồn động lực phi thường cho tất cả thí sinh. Dù không mang về danh hiệu cao quý nhất của cuộc thi nhưng hành trình này đã đi qua thật trọn vẹn, mang lại những trải nghiệm đáng nhớ không chỉ đối với những bạn trực tiếp tham gia thi đấu mà còn là với thầy cô, với các bạn cổ động viên và tập thể trường THCS và THPT Nguyễn Khuyến.

Phần thi văn nghệ chung kết do Hồng Minh thể hiện

Giành giải Nhất nội dung văn nghệ

Guồng quay thời gian đã thêu dệt nên thứ ánh sáng diệu kỳ của thanh xuân, tạo nên những hồi ức đẹp đẽ, quý giá nhất đong đầy trong những nụ cười hạnh phúc, những giọt nước mắt tiếc nuối, hay cả những sự ủng hộ hết mình từ khán giả. Tất cả những mảnh ghép ấy đã hội tụ trong cuộc thi “Gen Z xứ Quảng”. Dù hành trình này đã khép lại nhưng chắc chắn chúng ta sẽ không thể quên được tinh thần nhiệt huyết, niềm tự hào và sức trẻ len lỏi trong tâm hồn mỗi con người. Tất cả đã thêu dệt những thước phim tuyệt đẹp, vô cùng đáng nhớ trong năm 2023.

Đội thi và các thầy cô hỗ trợ

Cổ động viên hết mình

Xin chúc mừng trường ta đã giành được vị trí thứ ba chung cuộc. Nhà trường xin chân thành cảm ơn Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng, Đại học Duy Tân và báo Tuổi Trẻ  đã tổ chức cho học sinh một sân chơi lành mạnh, xin cảm ơn sự đóng góp của đội ngũ giáo viên, quý phụ huynh và đặc biệt là các em học sinh đã nỗ lực không ngừng nghỉ, chiến đầu hết mình vì hai tiếng “Nguyễn Khuyến” thân thương.

Ban truyền thông Đoàn Trường-N.Q.Luật