Cuộc thi KHKT cấp TP năm 2017

KẾT QUẢ CUỘC THI KHOA HỌC KĨ THUẬT

DÀNH CHO HỌC SINH TRUNG HỌC CẤP THÀNH PHỐ NĂM HỌC 2017 – 2018

Cuộc thi Khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2017 – 2018 vừa được Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng tổ chức từ ngày 29/11/2017 đến ngày 1/12/2017 tại trường THCS & THPT Nguyễn Khuyến.

Hình 1: Trưng bày các dự án khoa học dự thi tại nhà thi đấu

Tham dự cuộc thi có 138 dự án của học sinh đến từ 63 trường THCS và THPT trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, trong đó bậc THCS có 62 dự án và bậc THPT có 74 dự án. Ban Giám khảo cuộc thi là các nhà khoa học uy tín từ các trường Đại học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Kết quả, ban tổ chức đã trao 13 giải nhất, 23 giải nhì, 30 giải ba và 64 giải khuyến khích. Đặc biệt, trong 13 giải Nhất, 6 dự án được chọn để tham dự Cuộc thi Khoa học kĩ thuật Quốc gia tại Đà Lạt vào tháng 3/2018.

Hình 2: Lễ trao giải cuộc thi Khoa học kĩ thuật 2017

Năm nay, trường THCS & THPT Nguyễn Khuyến có 5 dự án khoa học tham dự cuộc thi. Kết quả cả 5 dự án đều đạt giải.
Giải Ba: Dự án “Hệ thống kích hoạt xử lý an toàn cho tầng hầm và thiết bị điện trong nhà” – thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin. Tác giả: học sinh Trương Vĩnh Cát (9/7) trường THCS & THPT Nguyễn Khuyến và học sinh Đỗ Nguyễn Đăng Khoa (Lớp 9/1) trường THCS Trần Đại Nghĩa. Người hướng dẫn KH: thầy Thái Trung.

Hình 3: Dự án khoa học đạt giải Nhì

Giải Nhì: Dự án “Định hướng học sinh THCS & THPT Nguyễn Khuyến hoạch định nghề nghiệp cho tương lai” – thuộc lĩnh vực Khoa học XH&HV. Tác giả: học sinh Nguyễn Hữu Vi Thư (Lớp 10/3) và học sinh Trần Đức Anh (Lớp 10/3). Đề tài do thầy Trần Hải Dương hướng dẫn.

Hình 4: Dự án khoa học đạt giải Nhì

Giải Nhì: Dự án “Thiết bị gia tăng cảm thụ bản thể, cố định khớp chân và kích thích huyệt đạo dành cho đối tượng giảm khả năng đi lại” – thuộc lĩnh vực Y học chuyển dịch. Tác giả: học sinh Dương Nguyên Ánh Hằng và Nguyễn Thu Phương (Lớp 9/2). Người hướng dẫn KH: thầy Lê Hiếu.

Hình 5: Dự án khoa học đạt giải Ba

Giải Ba: Dự án “Thiết bị hỗ trợ kiểm soát sóng não” – thuộc lĩnh vực Kỹ thuật Y Sinh. Tác giả: học sinh Trịnh Đỗ Duy Hưng (Lớp 10/3). Người hướng dẫn KH: cô giáo Lê Thị Thu Liễu.

Hình 6: Dự án khoa học đạt giải Ba

Giải KK: Dự án “Thiết bị kiểm tra mức độ ô nhiễm không khí” – thuộc lĩnh vực Kỹ thuật môi trường. Tác giả: học sinh Huỳnh Tấn Bảo Tân (Lớp 9/2). Dự án do thầy Lê Hiếu hướng dẫn.

Hình 7: Dự án khoa học đạt giải KK

Đặc biệt, năm nay là lần đầu tiên trường Nguyễn Khuyến có 2 dự án khoa học của học sinh khối THPT tham dự cuộc thi, cả 2 dự án đều đạt giải.

Hình 8: Các tác giả dự án thuyết trình trước Ban Giám khảo

Đây là tín hiệu đáng mừng cho thấy tinh thần đam mê sáng tạo, nghiên cứu khoa học của học sinh khối THPT Nguyễn Khuyến.

Trần Hải Dương