Chia tay Nhà giáo ưu tú Hoàng Hào

Lượt xem:

Đọc bài viết

Chiều 31/10/2023, tại lớp 9/4 – Trường THCS và THPT Nguyễn Khuyến, thầy giáo Hoàng Hào đã lên lớp trong tiết dạy cuối cùng của hành trình 41 năm giảng dạy (1982-2023). Dù đã chuẩn bị trước nhưng trước sự hiện diện của các thầy cô trong BGH, các thầy cô trong tổ bộ môn, các thầy cô trong trường đến thăm; các em cựu học sinh Nguyễn Khuyến đã đến dự khiến thầy không dấu được sự xúc động.

Ban giám hiệu nhà trường chụp hình lưu niệm cùng thầy

Các thầy cô trong tổ Toán và các tổ khác chụp hình lưu niệm cùng thầy

 Thầy giáo Hoàng Hào vào ngành giáo dục từ năm 1982. Từ năm 1982 đến 1995 thầy công tác tại Trường THCS Hoà Xuân, từ năm 1995 đến năm 2005 thầy công tác tại Trường THCS Kim Đồng và từ năm 2005 đến nay thầy công tác tại Trường THCS và THPT Nguyễn Khuyến – quận Cẩm Lệ.

Trong 40 năm công tác, thầy đã hoàn thành xuất sắc công tác giảng dạy, tổ trưởng chuyên môn; 25 lần được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua và Giáo viên dạy giỏi;  Từ năm 2009 đến 2019 có 11 sáng kiến được Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng công nhận, xếp loại; đã giúp đỡ, bồi dưỡng 15 giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi; đã tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi dự thi các cấp, trong đó 10 học sinh đạt huy chương trong kì thi học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay cấp Quốc gia; 15 học sinh đạt huy chương trong kì thi Olympic Toán tuổi thơ cấp Quốc gia và rất nhiều học sinh đạt giải cao trong kì thi chọn học sinh giỏi cấp Thành phố.

Học sinh lớp 9/4 chụp hình lưu niệm cùng thầy

          Nhờ những thành tích nói trên, thầy đã được các cấp ghi nhận: 04 bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố; 02 bằng khen và 01 huy chương của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; 01 bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và đặc biệt là danh hiệu Nhà giáo ưu tú của Chủ tịch nước trao tặng.

Các em cựu học sinh cũng về chia tay thầy

          Không chỉ nổi bật trên khía cạnh chuyên môn, thầy Hoàng Hào còn là tấm gương sáng cho nhiều thế hệ đồng nghiệp và học sinh noi theo. Thầy luôn quan tâm bồi dưỡng các thế hệ kế cận, luôn nhắc nhở các đồng nghiệp trẻ phải luôn nỗ lực học hỏi, luôn trau dồi chuyên môn để hoàn thiện bản thân, để đáp ứng yêu cầu công việc với tinh thần trách nhiệm cao để có những kết quả đẹp.

Nhà trường tin tưởng rằng khi đã về nghỉ hưu thầy vẫn mang vốn hiểu biết của mình đóng góp cho sự phát triển chung của nhà trường và có một cuộc sống hạnh phúc, có niềm vui trong sự thành đạt của con cái. Nhà trường xin kính chúc thầy về nghỉ hưu mạnh khoẻ, hạnh phúc cùng gia đình và tiếp tục đóng góp sức lực, trí tuệ cho công tác tại địa phương trong điều kiện có thể. Trường Nguyễn Khuyến luôn là ngôi nhà thứ hai của thầy.

N.Q.Luật