BỨT PHÁ TRONG CÔNG TÁC PHÁT TRIỂN ĐẢNG

Lượt xem:

Đọc bài viết

Trong số các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Quận ủy Cẩm Lệ, Chi bộ Trường THCS và THPT Nguyễn Khuyến là một chi bộ có số lượng đảng viên khá đông đảo. Hiện nay chi bộ có 43 đảng viên chiếm tỉ lệ 43% trong tổ số viên chức, người lao động tại đơn vị. Với số lượng đảng viên ngày càng tăng về cả chất lượng và số lượng, các hoạt động của chi bộ diễn ra ngày càng phát triển về chiều rộng và chiều sâu. Vai trò, tiếng nói của đảng viên tại các tổ chuyên môn ngày càng thể hiện rõ nét.

Sự phát triển nhanh chóng này đền từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Trước hết, khi Trường THCS Nguyễn Khuyến được nâng cấp thành Trường THCS và THPT Nguyễn Khuyến vào năm 2017 để đáp ứng các nhiệm vụ mới của ngành Giáo dục giao phó; đòi hỏi phải có sự bổ sung đội ngũ cán bộ, giáo viên có kinh nghiệm bậc trung học phổ thông. Qua ba năm, từ năm 2017 đến năm 2020, chi bộ đã tiếp nhận thêm 9 đảng viên là các đồng chí đang sinh hoạt tại chi bộ các trường THPT khác trên địa bàn thành phố. Mặt khác, công tác phát triển đảng tại chi bộ cũng được cấp ủy quan tâm chỉ đạo nên trong nhiệm kì 2015 – 2020, chi bộ đã giới thiệu và tổ chức kết nạp thêm 5 đảng viên mới.

           Mặc dù vậy, công tác phát triển đảng trong nhiệm kì 2015 – 2020 vẫn chưa đạt được như kì vọng, chính vì vậy, trong Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhà trường nhiệm kì 2020 – 2025 đã đề ra chỉ tiêu: “Kết nạp 9 đến 10 quần chúng vào Đảng”. Thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ, ngay trong những tháng đầu nhiệm kì mới, các đảng viên được phân công đã tích cực hướng dẫn những quần chúng ưu tú hoàn thành các hồ sơ, thủ tục liên quan, đẩy nhanh công tác xác minh lí lịch; chỉ đạo các đoàn thể trong nhà trường tạo điều kiện, hỗ trợ cho các quần chúng.

Các quần chúng Lê Trung Khánh (Bí thư Đoàn trường), Phạm Phước Huy (Bí thư Chi đoàn Giáo viên) vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng.

          Nhờ sự chỉ đạo liên tục của chi bộ, hồ sơ xét kết nạp đảng của 3 quần chúng mà chi bộ giới thiệu lên đã đủ điều kiện để Quận ủy ra quyết định kết nạp đảng. Các quần chúng Lê Trung Khánh (Bí thư Đoàn trường), Phạm Phước Huy (Bí thư Chi đoàn Giáo viên), Nguyễn Hữu Yến Nhi đã vinh dự được chi bộ tổ chức lễ kết nạp đảng trong không khí trang trọng nhưng cũng ấm áp tình đồng chí. Đây có thể coi là một sự bứt phá trong công tác phát triển đảng tại chi bộ từ trước đến nay vì riêng đợt này đã kết nạp được số lượng đảng viên bằng 60% so với nhiệm kì 2015 – 2020 và 30% so với chỉ tiêu của nhiệm kì 2020 – 2025. Nếu duy trì tiến độ này thì việc đạt và vượt chỉ tiêu phát triển đảng trong nhiệm kì này là điều có thể thực hiện được.

Quần chúng Nguyễn Hữu Yến Nhi vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng.

         Không chỉ tăng về số lượng, các đồng chí đảng viên mới kết nạp trong đợt này đều được phát triển từ Đoàn thanh niên, đã trải qua quá trình rèn luyện và thể hiện được năng lực trong thực tế công việc. Các đảng viên mới cũng không ngừng phấn đấu, học tập, nâng cao trình độ chuyên môn. Trong 3 đồng chí mới được kết nạp thì có 2 đồng chí trình độ Thạc sĩ, 1 đồng chí đang theo học lớp cao học. Với những tín hiệu tích cực đó, đây hứa hẹn sẽ là những nhân tố tích cực của chi bộ trong tương lai không xa.

NGUYỄN QUỐC LUẬT