TRỊNH NGUYỄN HỒNG MINH – TẤM GƯƠNG CỦA KHÁT KHAO VÀ CỐNG HIẾN

Lượt xem:

Đọc bài viết

Nhân dịp đầu năm mới, chúng ta cùng làm quen với cô học trò Trịnh Nguyễn Hồng Minh, đạt Giải nhất Giải thưởng Huỳnh Thúc Kháng của thành phố năm học 2020-202. Hồng Minh có lẽ là cái tên không còn xa lạ với nhiều bạn đang học tại mái Trường THCS và THPT Nguyễn Khuyến. Hồng Minh đã gắn bó 4 năm bậc Trung học cơ sở và hiện nay bạn sẽ tiếp tục bậc Trung học phổ thông tại mái trường này.

Hồng Minh được nhiều người biết đến sau khi giành Quán quân Cuộc thi Giọng hát Việt nhí năm 2015. Nhờ tài năng nghệ thuật của mình, Hồng Minh đã sớm xuất hiện trên các sân khấu lớn của thành phố và cả nước; trở thành gương mặt thân quen của nhiều chương trình truyền hình. Tuy vậy, Hồng Minh luôn quan niệm rằng: phải giữ được cân bằng giữa học tập với việc hoạt động nghệ thuật, nên trong học tập, thành tích của Hồng Minh khiến không ít bạn phải trầm trồ. Trong năm học 2020 -2021, Hồng Minh đã tham gia và đạt:

– Giải nhất Cuộc thi Khoa học kĩ thuật thành phố Khối THCS năm 2021;

– Giải nhất Cuộc thi Tin học trẻ TP năm 2021;

– Giải thưởng cán bộ Đoàn – Đội hai giỏi cấp thành phố 2021;

– Giải thưởng khăn quàng đỏ thành phố 2020 của Thành đoàn Thành phố;

– Giải ba cuộc Thi hùng biện về Luật trẻ em cấp TP – 2020.

Không chỉ nổi bật trong học tập, Hồng Minh còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, thiện nguyện ở trong và ngoài thành phố; được nhiều cơ quan, tổ chức đánh giá cao về sự cống hiến. Hồng Minh đã được nhận:

– Bằng khen của BCH Trung ương Hội Cựu Thanh niên Xung phong Việt Nam về Thành tích xuất sắc góp vào chương trình nhân đạo năm 2020;

– Giấy khen Xuất sắc trong công tác từ thiện 2020 của Hội từ thiện và bảo vệ Quyền trẻ em Thành phố;

– Giấy khen Giải nhất Văn nghệ mừng Đảng đón Xuân năm 2020 của Sở GD&ĐT và Thành đoàn Đà Nẵng;

– Được tuyên dương những đóng góp tích cực trong hoạt động nghệ thuật phục vụ phòng chống dịch Covid-19.

Nhằm ghi nhận những đóng góp liên tục và xuất sắc của em Trịnh Nguyễn Hồng Minh trong thời gian qua; Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã công nhận Hồng Minh là Điển hình thi đua yêu nước thành phố năm 2020, Hồng Minh cũng là một trong số những đại biểu đại diện cho Thành phố tham dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc. Năm 2020 cũng là năm Em được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, bằng khen của Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khen tặng khi đạt danh hiệu “Đại biểu tiêu biểu Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc”  và “Giải thưởng Kim Đồng toàn quốc”.

Có thể nói, những thành công mà Hồng Minh có được là kết quả của quá trình nỗ lực và phấn đấu liên tục trong những năm qua. Năm học 2020 – 2021 là năm học cuối cấp THCS, là năm mà em có điều kiện để lại ấn tượng trên nhiều lĩnh vực. Thông qua câu chuyện của Hồng Minh đầu năm mới, năng lượng tích cực sẽ được lan tỏa đến không chỉ học sinh trong trường mà còn là các bạn trẻ ở những nơi khác; là cảm hứng để xuất hiện thêm nhiều Hồng Minh mới cho trường và thành phố chúng ta./.

N.Q.L